icon-cart
093 4567 402

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Phân biệt giẻ lau và rẻ lau

Hiện nay nhiều người đanh trang luận rằng “ rẻ lau là gì” , giẻ lau là gì” , vậy thực sự chúng có ý nghĩa giống nhau hay không? Để giải quyết vấn đề này, xin mời bạn tham khảo chi tiết  qua bài viết dưới đây.

Vì sao lại có tên gọi giẻ lau và rẻ lau?

 

Có thể nói ở Việt Nam của chúng ta, mỗi vùng miền sẽ có cách đọc, cách nói khác nhau và cách phát âm hoàn toàn khác, do vậy mà hiện nay nhiều người đang nhầm lẫn khi sử dụng 2 từ này.

giẻ lau và rẻ lau

Hình giẻ lau và rẻ lau

Cách phân biệt giẻ lau và rẻ lau

 

Về tên gọi giẻ lau

 

Cụm từ  “Giẻ lau” ở đây muốn chỉ rằng đây là một vật dụng được sử dụng rất nhiều trong đời sống thường ngày, với chiếc giẻ dùng để lau sạch các vết bẩn các chất bụi bẩn chẳng hạn như lau kính, máy móc, thiết bị linh kiện điện tử,…

 

gie-lau-cong-nghiep

              giẻ lau dùng trong công nghiệp

 

Có thể thấy đó, giẻ lau với tính tiện lợi của chúng, chúng thường được sử dụng để bảo dưỡng các đồ vật với giá cả hợp lí, có thể tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một số người hiện nay nói từ “giẻ lau” cũng tưởng rằng đang ám chỉ về ai đó, xem thường người khác, coi như thức vứt bỏ đi, không có giá trị sử dụng nào hết. Vì thế, cũng có lúc người ta gọi giẻ lau, có nghĩa đen rằng bạn là thứ bỏ đi và họ đang thực sự chửi mình.

 

Về tên gọi rẻ lau

 

Xét từ “Rẻ” đây là từ ghép trong cụm từ “rẻ mạt”. Có nghĩa là sự rách nát, rẻ mạt, là người tầm thường, vô dụng, nên vứt bỏ đi. Do đó, “rẻ lau” là nói đến con người đó không xứng đáng, không được coi trọng, cũng xem như chiếc “giẻ lau”.

 

Trên đây là 2 khái niệm “ giẻ lau là gì” và “ rẻ lau là gì” dễ hay bị nhầm lẫn. Vì thế khi sử dụng bạn nên chú ý dùng từ ngữ cẩn thận. Bởi 2 từ này thường mang tính xúc phạm, lăng mạ vô cùng ghê gớm.

 

Lưu ý: nếu bạn là người văn minh lịch sự, không nên nói những từ này để giao tiếp với những người bề trên.


"BÓP VIẾT ĐIỂM 10 PCA-09 THIÊN LONG giá chất lượng nhất tại Quận Tân Bình, BÓP VIẾT ĐIỂM 10 PCA-09 THIÊN LONG giá chất lượng nhất tại Quận Tân Bình, Chúng tôi bán BÓP VIẾT ĐIỂM 10 PCA-09 THIÊN LONG, BÓP VIẾT ĐIỂM 10 PCA-09 THIÊN LONG giá chất lượng nhất tại Quận Tân Bình. Đối với nhu cầu và sự cần thiết của các khách hàng mua văn phòng phẩm Bình Dương, chúng tôi đã nắm bắt tình hình đó và đã mở chi nhánh tại địa bàn Bình Dương để đáp ứng các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, cá nhân, ngân hàng, phòng giao dịch,... nơi đây. Chúng tôi cam kết mang lại khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất,có giá tốt trên thị trường nên đoán nhận được sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng., chất lượng tốt, hậu mãi tốt, chăm sóc tốt

Liên hệ : kinhdoanh@sangha.vn - Hotline: 093 80 80 006 - 09 34567 132 - 09 34767 137